Mưa ngoài kia vẫn tối một vùng trời, ở góc nhà thơm mùi bánh mì, bơ, cả mùi
ruốc trên than sực nồng ngay khứu giác. Cháu mình mê món này đến mức mỗi
lần dắt ra phố chơi đều phải mua một hộp to, rồi về cứ bảo út nướng đi, nướng
như mấy người ngoài phố
Thử mấy sốt muối ớt mãi mới được cái ưng ý để bánh ngon mà không cần ăn
kèm sốt trứng hay mayonaise ( vì cháu bé ăn, nên mình không dùng hai sốt này,
nên bắt buộc tìm ct bánh ngon đúng vị mà không cần ăn kèm sốt )

Nguyên liệu

3 – ­4 ổ bánh mì để hơi mềm

2 muỗng canh bơ (khoảng 30 ­ 50 gr)

1 muỗng canh ớt bột

1 muỗng cf dầu điều

Gia vị: muối, đường (vừa miệng, mình nêm hơi thiên ngọt)

2 muỗng canh dầu ăn đun nóng, cho ngay vào nhúm vừa hành, ngò rí thái nhuyễn

Chà bông, ruốc

Tương ớt

Cách làm


– Dùng chày lăn để cán dẹp bánh mì

– Đun tan bơ, cho muối, đường vào đun đến khi tan hoàn toàn, sau đó cho ớt bột và dầu điều vào khuấy đều,tắt bếp. Dùng cọ phết hỗn hợp muối ớt lên hai mặt bánh mì (hoặc dùng muỗng rưới đều). Nướng bánh trên lửa than khoảng 7 – 10 phút, trở mặt và phết thêm hỗn hợp muối ớt khoảng 3 – 4 lần trong lúc nướng. Nếu nướng bằng lò nướng thì nướng ở nhiệt 190 độ C khoảng 10 phút, cũng trở mặt và phết lại hỗn hợp muối ớt như trên. Đến khi bánh giòn và hơi xém mặt thì rắc chà bông, ruối lên một mặt, rưới hỗn hợp hành ngò đã chuẩn bị trước đó lên và nướng thêm khoảng 2 phút là xong.

– Ăn kèm tương ớt



from Món ngon mỗi ngày – Bếp Gia Đình http://ift.tt/2qZPqv5

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top