Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 1

Sườn xào chua ngọt ngon khó cưỡng

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr sườn lợn

- 2 thìa bột năng

- Dầu ăn

- 2 thìa giấm

- 2 thìa đường

- 2 thìa tương ớt

- Vài nhánh tỏi

- 1 củ hành khô

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa nước mắm

- Muối , bột nêm

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 2

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt

Hướng dẫn cách làm:

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 3

- Bước 1: Sườn rửa sạch rồi thấm khô, chặt thành miếng vừa ăn cho vào tô, thêm bột năng và xóc đều cho sườn bám 1 lớp mỏng bột.

- Bước 2: Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng, gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chín xém vàng thì vớt ra đĩa.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 4
Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 5

- Bước 3: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 6

- Bước 4: Đường, giấm, tương ớt cho vào bát con rồi hòa đều cho đường tan hết.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 7

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn sau đó cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi trút tất cả sườn vừa chiên vào, đổ bát nước sốt vào cùng rồi đảo đều, xào cho sườn ngấm gia vị.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 8

- Bước 6: Thêm 1 chút nước xào cho sườn mềm, thấm đẫm gia vị.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông - 9

Khi sườn chuyển màu vàng ươm thì tắt bếp và cho sườn ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng.

Sườn xào cà chua đậm đà ngon khó cưỡng

Hương vị chua ngọt vừa lạ vừa quen của sườn xào cà chua chắc chắn sẽ khiến cả nhà vét sạch nồi cơm.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top