Nằm phía sau những lớp nhà của con đường liên xã, bên bờ sông Hậu và sát bên biên giới Việt Nam – Campuchia, xóm khô Khánh An nổi tiếng với đặc sản khô cá bổi, cá lóc nhờ rẻ mà ngon.

Dưới đây là những hình ảnh chế biến đặc sản khô mùa nước nổi khiến không ít người phải "chết thèm".

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi - 1

Cá được làm sạch và xẻ ra để ướp muối

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi - 2

Sau đó là ướp các loại gia vị đặc trưng cho từng loại khô

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi - 3

Khô được di chuyển đến giàn phơi bằng chiếc bè tự chế trong mùa nước nổi

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi - 4

Khô ở đây chủ yếu phơi một nắng rồi bán cho khách hàng tại địa phương

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi - 5

Hai loại khô chủ yếu ở khu vực này là cá bổi và cá lóc

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi - 6

Đến xóm khô Khánh An mùa này mới thấy hết sự vất vả của người dân địa phương

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi - 7

Không khó để bắt gặp những xe chở khô đi bán rong trong các xóm ấp ở miền biên giới

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi - 8

Giá thị trường của khô cá lóc phơi 1 nắng ở đây dao động từ 50.000-150.000 đồng/kg, tùy theo mùa

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi - 9

Còn giá khô cá bổi thì dao động từ 80.000 - 200.000 đồng/kg, tùy loại và tùy mùa

“Chết thèm” với đặc sản khô 1 nắng mùa nước nổi - 10

Thương lái đến hỏi mua số lượng lớn để bán sang địa phương khác

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top