Miếng bánh bò trắng ngần
Nguyên liệu:
- 500g bột gạo
- 150g cơm rượu (cân cả nước & cái cơm rượu)
- 300g đường cát
- 725g nước dừa xiêm & nước cốt dừa lon
- Khuôn làm bánh
Cách làm:
Cho bột gạo ra thố lớn rồi bỏ từ từ nước dừa xiêm (300g) vào nhồi cho dẻo mịn khoảng 15 phút là được. Sau đó lấy giấy bọc đồ ăn bọc thố bột lại. Ủ 8 tiếng.
Mang thố bột ra nhồi lại 5 phút. Ủ tiếp 3 tiếng (thố bột sẽ nổi nhiều bọt khí & xốp).
Sau khi ủ lần 2 được 2 tiếng thì bắt đầu nấu nước đường, dừa
Cho đường, 425g nước dừa xiêm và nước cốt dừa vào nồi nấu cho tan hết đường, tắt bếp, để ấm. Sau đó cho nồi nước đường, dừa vào thố bột quậy đều từ từ rồi cho thố bột lọc qua rây loại bỏ bụi bẩn. Ủ tiếp 1 - 2 tiếng nữa.
Đổ bánh bò: Nước sôi mạnh, kín hơi. Khi nước sôi cho khuôn đã thoa dầu vào khoảng 1 phút cho nóng khuôn rồi đổ bột vào 2/3 khuôn. Hấp khoảng 10 là bánh chín.
Lưu ý: Vì thời gian ủ lần 1 là 8 tiếng, nên bạn nên nhồi bột làm bánh bò lúc 23h đêm, có thể nhồi bột với nước dừa xiêm hoặc nước dừa xiêm + nước cốt dừa (bánh như hình làm có nước cốt dừa), bánh để nguội mới lấy ra khỏi khuôn.
Món bánh bao ngọt ngào, xinh xinh hình trái đào này đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét