Thứ Ba, ngày 12/11/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nghe cái tên có vẻ kinh dị và gây hoang mang cho thực khách nhưng tinh hoàn cừu (Couilles de mouton) lại là món ăn xa xỉ nổi tiếng của vùng Périgord nước Pháp.

Nếu bạn đã quen với hình ảnh một đất nước Pháp xinh đẹp, nên thơ, lung linh, huyền ảo, thơ mộng với những món ngon, bổ dưỡng như: Gan ngỗng, bánh Pain au Chocolat, bánh crepe… thì ngay hôm nay hãy bổ sung vào thực đơn của mình với món tinh hoàn cừu (Couilles de mouton) bổ dưỡng và thơm ngon này.

Tinh hoàn cừu đã được nâng tầm đẳng cấp qua cách chế biến cầu kỳ của người Pháp - 1

Tinh hoàn cừu là món ăn xa xỉ nổi tiếng của nước Pháp. Ảnh minh họa

Để làm được món ăn này đòi hỏi phải có công thức đặc biệt gọi là frivolites beneventines. Đầu tiên tinh hoàn cừu được chọn là tinh hoàn cừu lớn, được bóc vỏ ngâm trong nước lạnh 3 giờ, sau đó thái lát và nướng với chanh, rau mùi tây cùng rượu vang trắng địa phương. Hương vị của món ăn sẽ vô cùng ngọt ngào, hấp dẫn, và đương nhiên khi được chế biến theo cách frivolites beneventines món ăn này sẽ có giá đắt đỏ.

Tinh hoàn cừu đã được nâng tầm đẳng cấp qua cách chế biến cầu kỳ của người Pháp - 2
Tinh hoàn cừu đã được nâng tầm đẳng cấp qua cách chế biến cầu kỳ của người Pháp - 3

Món ăn này có giá đắt đỏ khi được chế biến theo cách frivolites beneventines. Ảnh minh họa

Vậy còn chần chờ gì nữa mà không thưởng thức ngay món ăn trứ danh này khi bạn đặt chân đến xứ sở của những điều lãng mạn này...

Nguồn: https://ift.tt/2Khar0h...Nguồn: https://ift.tt/2qIrLEl

Người Pháp cầu kỳ chế biến ốc sên thành các món ăn thượng hạng và sang chảnh

Một trong những món truyền thống làm nên danh tiếng cho sự sáng tạo của ẩm thực Pháp là ốc sên nướng bơ, tỏi, mùi tây.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top