1. Nguyên liệu chế biến:

- 1 bó miến

- 600g ngao

- 50g su hào

- 2 nhánh hành; 20g gừng; 20g hành tím; 500ml nước; 15g đường; muối tiêu vừa ăn

Miến nấu ngao đơn giản
Miến nấu ngao đơn giản
Món ăn khác:

2. Cách chế biến:


Bước 1: Ngao ta đem ngâm với nước muối nhạt trong 30 phút cho ngao nhả hết cát.
Miến nấu ngao đơn giản
Bước 2: Miến ngâm với nước cho mềm rồi để ráo nước.

Hành tím và gừng khô thái lát. Su hào cắt nhỏ.


Bước 3: Làm nóng chảo, thêm ít dầu ăn rồi cho gừng, hành tím vào xào.
Thêm nước, muối vừa miệng rồi cho su hào vào nấu chín.
Bước 4: Thêm ngao, miến rồi đun sôi. Đậy vung trong 2-3 phút cho ngao mở miệng.
Nêm thêm đường và hạt tiêu vào, rắc hành lá rồi múc miến ngao ra bát rồi thưởng thức!



0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top