Trong ngày lễ tết hầu như gia đình nào cũng chọn nho khô để mang ra tiếp khách khi mọi người đến chơi nhà, tuy nhiên việc đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm là việc mà ai cũng quan tâm. Sau đây ẩm thực bốn phương xin hướng dẫn tự làm nho khô tại nhà cho chị em.

1. Chuẩn bị.

-  2kg nho tươi loại không hạt khi làm nho sấy sẽ ngon hơn

- 2 thìa nhỏ muối, 1 âu nước.
cách làm nho khô tại nhà
Cách làm nho khô tại nhà
Món mứt khác:

2. Cách chế biến

Bước 1: Chị em mang nho rửa sạch. Sau đó, chị em ngâm nho vào chậu nước muối loãng khoảng 2 tiếng ( ngâm nho trong nước muối như vậy vừa giúp khử độc ngoài ra khi sấy nho và khi bảo quả nho sẽ được lâu hơn). Chị em vớt nho ra để cho khô nước.

Hướng dẫn cách làm nho khô tại nhà
Hướng dẫn cách làm nho khô tại nhà
Bước 2: Cách sấy nho: để sây nho khô tại nhà chúng ta có hai cách sấy nho như sau:

Cách 1: Chúng ta sấy nho theo cách tự nhiên: để nho dưới ánh nắng mặt trời sau 5-7 ngày là nho sẽ khô hoàn toàn(tuy nhiên khi trời nắng to mới làm theo cách này được).

Làm nho khô


Cách 2: Chị em cho nho tươi vào máy sấy và sấy trong thời gian khoảng 8-10 tiếng thì tắt bếp. Cho nho nghỉ 2 tiếng sau đó, sấy tiếp thêm 2 tiếng nữa là nho sẽ được khô hoàn toàn. Sấy nho ở nhiệt độ 75-90 độ C.
Làm nho khô tại nhà

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món nho khô dùng trong ngày tết cho gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng

1 nhận xét Blogger 1 Facebook

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top