Thịt kho tàu là món ăn được người dân cả 3 miền rất ưa thích, và là món ăn được rất nhiều chị em lựa chọn cho bữa ăn của gia đình.

Sau đây chuyên mục món ngon mỗi ngày xin hướng dẫn các bạn cách nấu thịt kho tàu đơn giản mà ngon miệng

1. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

- 500gram(1kg) thịt ba chỉ, tùy mỗi gia đình mà làm nhiều ít.
- 10 quả trứng chim cút(có thể nhiều hơn tùy mọi người).
- Nước dừa tươi(1 quả).
- Gia vị: nước mắm, bột canh, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ

Món ăn khác:

2. Cách chế biến.

- Thịt mang rửa sạch, rồi cho vào nồi nước sôi trụng qua rồi rửa lại dưới vòi nước lạnh nhằm cho thịt không bị hoi và có nhiều váng.
thịt kho tàu

- Sau khi đun sôi thịt, ta thái thịt thành những miếng to vừa ăn, không nên thái mỏng quá vì khi thịt chín mềm sẽ bị nát.

-Ướp thịt với nước mắm, đường, tiêu, hành khô băm nhỏ khoảng 1h cho ngấm gia vị.
Trong thời gian đợi, chúng ta cho trứng cút vài nồi luộc chín.
Sau khi trứng chín ta cho vào nước lạnh rồi bóc vỏ.

Các bạn có thể cho luôn trứng cút luộc vào kho cùng thịt nhưng muốn trứng dai, bùi và thấm gia vị hơn thì các bạn cho trứng vào chảo dầu chiên sơ qua.
Ta cho 2 muỗng canh đường cùng với một chút nước vào thắng đến lúc đường có màu cánh gián là được.
Đảo đều thịt.
Sau đó chúng ta cho đổ dừa xâm xấp mặt thịt là được. Nếu nước dừa không đủ chúng ta có thể cho thêm nước lọc. Khi thịt sôi thì vớt hết bọt, vặn nhỏ lửa để thịt chín từ từ.

Khi thịt đã bắt đầu chín mềm, cho trứng cút vào kho cùng, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Nước bắt đầu cạn sánh, thịt với trứng mềm hẳn thì tắt bếp. Các bạn chú ý nên đun cạn hết nước mà để lại một chút để thịt và trứng không bị khô.



Ta cho thịt kho tàu ra đĩa dùng chung với cơm nóng rất ngon miệng.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top