Cách chế biến món thịt lợn xào hành tây

1. Nguyên liệu cho món thịt lợn xào hành tây kiểu Hàn

Thịt ba chỉ ngon 600g
Tương ớt  Gochujang 1/3 muỗng
Bột ớt 2 muỗng
Ớt xanh 1 quả
Hành tây 1 củ
Hành hoa, tỏi, gừng
Nước tương 1 muỗng
Đường trắng 2 muỗng
Dầu mè, tiêu bột

2. Cách chế biến

Bước 1:
Thịt ba chỉ rửa sạch, để ráo rồi thái miếng vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, thái miếng nhỏ.
Hành hoa rửa sạch, cắt khúc.
Gừng, tỏi rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt xanh thái miếng vát.
thit ba chỉ
thit ba chi
Món ăn khác:
Bước 2:
Dùng một chảo lớn, cho tất cả các nguyên liệu vừa sơ chế vào cùng nhau.
Sau đó thêm tương ớt, bột ớt, đường trắng, nước tương, tiêu xay và dầu mè vào.
thịt lợn xào hành tây
thịt lợn xào hành tây
Bước 3: 
Đảo chảo thịt cùng các nguyên liệu trên bếp, điều chỉnh cho lửa to, đảo đều tay để các nguyên liệu trộn đều vào nhau.

Đảo liên tục trong khoảng 10 phút, khi các nguyên liệu đã chín hết, thịt săn lại thì tắt bếp.
Múc thịt ra đĩa, có thể rắc thêm chút vừng rang cho thơm, đúng điệu Hàn Quốc và dùng kèm cùng cơm nóng.

Món thịt xào hành tây kiểu Hàn có nhiều gia vị khác hẳn so với món thịt xào thông thường, đem đến cho chúng ta cảm giác lạ miệng, thơm ngon.
Chúc các bạn thành công với món thịt xào hành tây kiểu Hàn nhé!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top