Hướng dẫn cách làm kem cam
1. Nguyên liệu
Làm sữa đông vị cam:
• 2 quả trứng
• 3 lòng đỏ trứng
• 1 chén đường
• 3 thìa súp bột bắp
• 1-1/4 chén nước ép cam
• 100gr bơ không muối, dạng khối, ở nhiệt độ phòng
• 2 giọt màu thực phẩm (hồng và đỏ hoặc tùy thích)
• 3 lòng đỏ trứng
• 1 chén đường
• 3 thìa súp bột bắp
• 1-1/4 chén nước ép cam
• 100gr bơ không muối, dạng khối, ở nhiệt độ phòng
• 2 giọt màu thực phẩm (hồng và đỏ hoặc tùy thích)
Làm kem:
• 1-1/2 chén sữa đông, làm lạnh
• 1-1/3 chén kem tươi đậm đặc, làm lạnh
• 5 thìa súp đường
• 1-1/2 chén sữa đông, làm lạnh
• 1-1/3 chén kem tươi đậm đặc, làm lạnh
• 5 thìa súp đường
Cách làm kem cam |
2. Cách làm
• Đánh bông trứng, lòng đỏ và đường với nhau trong chảo. Đánh đều bột bắp với một chút nước ép cam để tạo thành hỗn hợp hơi sệt. Trộn đều nước ép và hỗn hỗn hợp này vào hỗn hợp trứng ở trên. Nếu cần, có thể sử dụng màu thực phẩm.
• Đun chảo, đánh đều hỗn hợp với lửa vừa cho đến khi hỗn hợp dày đặc hơn, bạn sẽ mất khoảng 15 phút. Cần phải đảo đều cả đáy chảo để tránh bị cháy. Tắt bếp và đánh đều trong bơ. Vậy là bạn đã làm xong phần sữa đông.
• Cho sữa đông vào tô và cho vào tủ lạnh. Hỗn hợp sẽ tiếp tục dày lên. Cho thêm sữa đông được bọc trong bao nhựa vào tủ lạnh, để trực tiếp đẩy ngược lại sữa đông ban đầu.
Đánh bông phần sữa đông và kem với nhau cho đến khi chúng được trộn đều. Rải đều một muỗng súp đường trong lúc đang đánh bông. Chuẩn bị theo hướng dẫn trên hộp.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét