Cách làm bánh quy hạt dẻ

Nguyên liệu gồm có:

- 90 gam bơ nhạt
- 80 gam đường trắng
- 15ml Sữa
- 150 gam bột mì
- 20 gam quả óc chó
- 15 gam dột hạt dẻ
- Khoảng 100gam chocolate đen

bánh quy hạt dẻ

Cách chế biến:


-  Ta để bơ ở nhiệt độ thường cho mềm, sau đó thêm đường và đánh đều.

- Đánh đều đến khi bơ chuyển màu vàng nhạt, bạn từ từ thêm sữa rồi tiếp tục đánh đều.

- Cho bột vào hỗn hợp bơ đường.
Sau đó ta cho bột hạt dẻ và quả óc chó được nghiền nhỏ vào và trộn đều.

- Cho hỗ hợp bột đã trộn trên ra tấm vải rồi cán dẹp hỗn hợp bột với độ dày khoảng 0.5cm, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh đến khi hỗn hợp khô cứng lại.

Mang ra và cắt thành miếng rồi cho vào lò nướng ở 170 độ C, bánh cho vào lò nướng trong 20 phút.
Bánh sau khi nướng xong, ta lấy ra để nguội rồi nhúng bánh vào chocolate đen lỏng và để cho chocolate khô lại là có thể dùng được ngay rồi!

Xem thêm: cách chế biến món gan áp chảo

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top