1. Nguyên liệu chế biến gồm:
Hành củ (Chọn hành tía là ngon nhất hoặc hành trắng, củ đều thì sẽ ngọt, giòn).Đường, muối, gừng, ớt.
Hành muối |
2. Hướng dẫn cách muối hành không hăng:
Khi mua hành về, ta cần ngâm hành vào nước gạo trong vài tiếng. Sau đó vớt hành ra, bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành để tránh bị nhũn, ủng. Để hành khô ráo nước.Ta cho hành vào lọ thủy tinh cùng khoảng 200g muối, xóc đều và để trong khoảng 2-3 ngày. Thỉnh thoảng xóc đều lọ để hành ra bớt nước đen. Sau đó, đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đã ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm.
Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt cắt lát. Sau đó ta pha đường với nước ấm cùng chút muối rồi đổ vào lọ, nếm thử cho vừa độ mặn ngọt. Tiếp tục đổ hành và gừng, ớt vào đảo đều.
Đậy kín lọ, để trong khoảng 7-10 ngày là bạn đã có thể lấy hành ra ăn đưược rồi.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét