1. Nguyên liệu chuẩn bị:
- 600g thịt thăn bò- 70g nước ép lê
Gia vị ướp
- 90g nước tương
- 36g đường
- 21g mật ong
- 28g hành baro sắt nhuyễn
- 16g tỏi băm
- 16g nước ép gừng
- 6g muối mè
làm món thịt bò nướng ngon |
- 0,5g tiêu xay
- 26g dầu mè
- 2g bột hạt thông
- 13g dầu ăn
- Làm sạch tiết bò bằng vải cotton, lọc bỏ mỡ và gân (500g), thái thành miếng rộng 5 cm - dài 7 cm và dày 0,3-0,5 cm theo chiều ngược với đường thớ thịt. Ấn nhẹ dao khía lên thịt và ướp với nước lê 10 phút.
- Trộn gia vị để ướp.
- Tỉa và rửa rau diếp dưới vòi nước lạnh.
Món ăn khác:
2. Cách chế biến:
- Ta cho gia vị ướp vào thịt bò, trộn đều đến khi gia vị tản đều miếng thịt. Để thấm 30 phút.- Làm nóng vỉ nướng với dầu đã thoa đều. Cho từng miếng thịt bò lên vỉ, nướng 3 phút, sau đó lật lại nướng mặt trên 2 phút nữa. Để vỉ cách lửa 15 cm để thịt không bị cháy.
- Rắc bột hạt thông và dùng với rau diếp.
Nguồn:
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét