Vào những ngày hè oi bức, hay những lúc bạn làm việc mệt mỏi, có môt cốc sinh tố xoài thơm mát, sẽ giúp bạn hạ nhiệt trong những ngày hè, hay giúp bạn thư giản, giảm mệt mỏi, giúp bạn lấy lại tình thần để làm việc tiếp.
Chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ chia sẻ với các bạn 5 cách làm sinh tố xoài

1. Cách 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

- Xoài chín mọng: 1 trái

- Sữa tươi: 100ml

- Đá xay vừa đủ

- 3 thìa cà phê đường

Cách làm chế biến:

Bước 1: Xoài rửa sạch, gọt bỏ vỏ (bạn có thể gọt bình thường và cũng có thể cắt lát 2 bên má xoài và dùng dao cắt thịt xoài thành các đường khía sau đó lộn ngược lại là bạn đã có được phần thịt xoài ngon rồi)

Bước 2: Cho thịt xoài vào cối xay sinh tố, cho 100 ml sữa tươi và cho 3 thìa cà phê đường và 1 cốc đá xay vào và xay nhuyễn

Bước 3: Rót sinh tố ra ly và thưởng thức cùng ống hút, và nếu bạn thích thì bạn có thể thái hạt lựu phần thịt xoài để món sinh tố thêm ngon hơn.

cách làm sinh tố xoài

Món ăn khác:


2. Cách 2( Làm sinh tố xoài với sữa đặc)

Nguyên liệu:

- 4 quả xoài

- Sữa đặc

- Đá bào

Cách làm:

1. Xoài rửa sạch, bỏ vỏ

2. Lấy 2 bên má xoài, thái lát nhỏ bỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

3. Cho thêm sữa đặc có đường, đá bào vào xay đến khi nhuyễn, đổ ra ly và thưởng thức.

sinh tố xoài với sữa đặc
Sinh tố xoài sữa đặc

3. Cách 3: Sinh tố xoài vị mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị:

- 5- 6 quả xoài chín ngọt

- 2 lọ sữa chua

- 1/2 thìa mật ong 

- 1/2 chén nước

Cách chế biến:

1. Xoài gọt vỏ, thái miếng cho vào máy xay, xay nhuyễn.

2.  Cho thêm sữa chua vào và xay cho đến khi hỗn hợp hoàn quyện vào nhau.

3. Thêm đường hoặc mật ong, nước.

4. Xay hỗn hợp thêm một lần nữa rồi cho sinh tố xoài ra cốc.

5. Cho một ít xoài xay (chưa xay lẫn với sữa chua) và một chút xoài cắt nhỏ lên trên cốc để trang trí cho sinh tố vào ngăn mát tủ lạnh rồi thưởng thức nhé.

sinh tố xoài vị mật ong
Sinh tố xoài vị mật ong

4. Cách 4: Sinh tố xoài trân châu nước cốt dừa ngon


Nguyên liệu chế biến:

- 1kg xoài chín

- 2 quả cam

- 800ml nước cốt dừa

- 2 muỗng canh đường

- 300g trân châu khô

Cách chế biến:

1. Luộc trân châu: Rửa qua trân châu khô rồi đổ vào nồi, thêm lượng nước vừa phải, sau đó đặt lên bếp, đun lửa vừa. Khi nước sôi thì hạ nhỏ lửa, đun tiếp khoảng 15 phút hoặc đến khi trong suốt, lưu ý là trong thời gian này phải khuấy liên tục để tránh bị bén nồi. Vớt trân châu ra, đổ vào bát nước mát. Sau vớt ra để ráo nước.

2. Bổ đôi cam, lộn ngược từng miếng rồi tách thành những miếng nhỏ.

3. Xoài gọt vỏ, cắt miếng vuông chừng 1cm,

4. Cho xoài vào máy xay, thêm nước cốt dừa và đường  xay cho đến khi được hỗn hợp nhuyễn mịn.

5. Sau đó cho trân châu vào trộn đều.

6. Rắc cam xé miếng nhỏ vào, đặt thức uống vào tủ lạnh khoảng 30 phút, lấy ra, rắc xoài cắt nhỏ để trang trí lên trên mặt.

5. Cách 5


Sinh tố xoài nhiều tầng thêm chuối và vừng đen
Nguyên liệu:

- 2 quả xoài to, chín

- 2 quả chuối to, chín

- 2 quả cam lớn

- 2 muỗng canh hạt vừng đen

Cách làm:

1.  Xoài lột vỏ, bỏ hạt, cắt miếng. Chuối bỏ vỏ, thái miếng nhỏ. Cho xoài và chuối vào máy xay.

2. Cam vắt lấy nước cũng cho vào máy.

3.  Xay nhuyễn hỗn hợp xoài, chuối và cam.

4. Rót sinh tố xoài chuối ra cốc, rắc thêm một ít vừng đen lên trên rồi thưởng thức nhé.
Cách làm sinh tố xoài
Trên đây là 5 cách làm sinh tố xoài thơm ngon, giúp bạn giải nhiệt mùa hè

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top