• Cho đường và nước vào nồi đun sôi đến khi chuyển màu nâu cánh gián, nặn 3 giọt chanh, cho xíu nước vào lắc đều cho tan, để nóng chế vô khuôn (chỉ lắc nồi hay chảo cho tan đường, không dùng đũa muỗng khuấy).
  • Trứng đập ra bỏ tô đánh tan bằng phới lồng, đánh nhẹ nhảng cho tan đều chứ ko phải đánh mạnh như bánh bông lan nha.
  • Phô-mai bỏ xíu nước, bỏ vô vi sóng quay 3p cho tan ra.
  • Sữa đun cho ấm, bỏ sữa đặc và phô mai vào, đun sao cho hh hơi nóng ấm ( không để sôi sùng sục nha).
  • Chế hỗn hợp sữa phô-mai vào trứng, quậy đều, rây hỗn hợp 3 lần cho tan mịn hết lợn cợn. Có thể cho xíu rượu ruhm ( nửa muỗng cafe) nếu sợ tanh mùi trứng. Chế nhẹ nhàng hỗn hợp trứng vô khuôn đã tráng caramel, lấy tăm xiên bể hết bọt khí và bong bóng trên mặt. Đem hấp cách thuỷ.
  • Cách hấp ( đọc kĩ vì quan trọng cho ra bánh thành công hay không)
  • Hấp từ khi nước còn nguội lạnh, nếu hấp nhiều mẻ khác thì đổ nc nóng đi, châm nước nguội khác vào.

  • Không cần đậy nắp khuôn nhưng phải lau nắp nồi thường xuyên, khi vừa canh đổ mồ hôi nắp là lau liền, lau đến khi bánh chín là được.

  • Bánh chín là khi hỗn hợp trứng quanh thành khuôn đông lại, phần giữa khuôn sẽ hơi mền nhưng vẫn đông chứ không phải mềm chảy nước, có thể thử bằng cách xiên tăm thấy bánh không dính tăm là đuợc. Thời gian hấp khoảng 15p tuỳ nồi.


Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh flan phô mai con bò cười phiên bản siêu dễ.



from Món ngon mỗi ngày – Bếp Gia Đình http://ift.tt/2AUaIij

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top