1. Nguyên liệu chế biến tôm xào thập cẩm:

- 1/4 miếng dứa thái lát;
- 1/4 trái ớt chuông thái miếng; 1 nhánh hành lá thái khúc;
- 1/3 cái súp lơ trắng thái nhỏ; 2 muỗng canh sốt cà chua;
- 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu (nước tương);
- 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường;
- 1 chút bột nêm; 1 miếng gừng thái sợi;
- 1 muỗng tỏi hành băm
- 10 con tôm không vỏ chẻ lưng.

2. Cách chế biến

Bước 1: Trước tiên ta sơ chế các nguyên liệu:

Tôm xào thập cẩm
Tôm xào thập cẩm
Súp lơ trắng luộc chín vớt ra đĩa.

Món ăn khác:


Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn 3 phút.

Hướng dẫn tôm xào thập cẩm
Hướng dẫn tôm xào thập cẩm
Bước 3: Cac bạn cho các loại rau cùng ga vị vào đảo nhanh thêm vài phút là xong

Tôm xào thập cẩm ngon
Tôm xào thập cẩm ngon
Nêm nếm lại cho vùa ăn là tắt bếp. Cho tôm xào thập cẩm ra đĩa. Món này ăn với cơm rất ngon thích hợp ngày hè.
Vậy là chuyên mục món ngon mỗi ngày hướng dẫn các bạn cách nấu tôm xào thập cẩm thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.



0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top