Nem chua là đặc sản của người dân thanh hóa, và đã trở thành món ăn được nhiều người dân yêu thích. Sau đây chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món nem chua, thơm ngon, để bạn cùng gia đình thưởng thức.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

- 400 gram thịt mông xay nhuyễn.
- 350 gram thịt bò xay nhuyễn.
- 250 gram tai heo luộc chín, thái mỏng. ( có thể thay thế bằng da heo)
- 1gói gia vị nem chua lobo thái.
- 50 gram đường
- tiêu hạt đập dập, 50 gram tỏi đâm, 6 qủa ớt bâm nhuyễn, lá ổi.
- 1 thìa rượu trắng.
nem chua
Hướng dẫn làm nem chua
Món ăn khác:


2. Cách chế biến

- Bước 1: Trộn thịt heo và thịt bò lại với nhau. Đậy lại bỏ ngăn đá 1 tiếng
- Bước 2: Lấy thịt ra, trộn gói gia vị nem lobo vào. (Trong gói gia vị lobo có 1 gói nhỏ. Các bạn bỏ ra ngoài). Cho 50 gram đường, thìa rượu, tỏi, ớt,tai heo vào. Trộn tất cả đều lên. Trộn kỹ đến khi thành hỗn hợp quyện quánh lại thì các bạn cho gói gia vị nhỏ khi nảy vào trộn đều.
- Bước 3: trải màn bọc thực phẩm lên khay, trải lá ổi xuống trước cho hỗn hợp khi nảy lên. Bỏ thêm vài lát tỏi, ớt lên cho đẹp mắt rồi quấn lại. Chú ý các bạn quấn càng chặt tay càng tốt. Sau đó để ở ngoài khoảng 1,5 đến 2 ngày để chín nem. Rồi bỏ vào tủ lạnh ngăn mát ăn dần nha!!!!
Chúc các bạn thành công!

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top