Ngày cuối tuấn là thời gian rảnh rỗi của chị em bên gia đình, là thời gian để dành thời gian chế biến cho gia đình những món ăn ngon. Hôm nay ẩm thực bốn phương sẽ hướng dẫn chị em cách làm món bò cuộn súp lơ sốt dầu hào, một món ăn ngon, giúp đổi món cho gia đình bạn.

bò cuộn súp lơ sốt dầu hào
Bò cuộn súp lơ sốt dầu hào

1. Nguyên liệu chuẩn bị.

- Thịt bò 300g (thịt thăn hay phần mông).
- Sup lơ 1 cây.
- 1/2 bát nhỏ dầu hào.
- 2 thìa nhỏ dầu ăn.
- 1 thìa nhỏ muôi.

cách làm bò cuộn súp lơ sốt dầu hào
Cách làm bò cuộn súp lơ sốt dầu hào
Món ăn khác:

2. Cách chế biến bò cuộn súp lơ sốt dầu hào.

- Ta đun nước sôi sau đó chần qua rau sup lơ gần chín và cho 1 thìa nhỏ muối(muối sẽ giúp sup lơ xanh hơn và đậm hơn).
sup lơ
Súp lơ
- Sau khi chần qua rau chúng ta vớt ra để nguội rồi bắt đầu dùng miếng thịt bò thái mỏng và cuộn miếng rau lại, ta làm lần lượt đến khi hết.

- Tiếp theo ta chuẩn bị 1 chảo và 1 thìa dầu rán khi chảo nóng ta cho thịt bò cuộn vào rán sơ qua hai mặt thì thịt sẽ tái lại.
- Khi thịt se tái đều 2 mặt ta dưới nước sốt dầu hào vào rồi đun thêm 5 phút ta cũng lật để để 2 mặt được đều với sốt dầu hào
bò cuộn súp lơ sốt đầu hào

- Ta múc thị ra đĩa và thưởng thức với cơm nóng




0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top