Chuyên mục món ăn chữa bệnh xin giới thiệu với các bạn những thực phẩm giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
1. Củ cải hầm xương lợn
Củ cái có tính mát, giúp lưu thông khí huyết, trừ ho, sát khuẩn. Trong khi đó xương lợn có tác dụng giải nhiệt, giảm độc, bổ ngũ tạng..... Sự kết hợp giữ của cải và xương lợn với xuyên bối có tác dụng hóa đờm, sát trùng, trừ ho... sẽ giúp bạn tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng cho cơ thể cũng như khi mắc phải một số triệu trứng của bệnh viêm đường hô hấp.Củ cải hầm xương lợn |
Nguyên liệu chế biến:
- 1 củ cải trắng
- 200g xương lợn
- 15g xuyên bối mẫu
- Vài nhánh hành
- Gia vị các loại
Cách chế biến:
Củ cải các bạn mang gọt sạch vỏ và rửa sạch, sau đó thái miếng vừa ăn. Xương lợn rửa sạch rồi chặt miếng, xuyên bối mẫu rửa sạch. Sau khi chuẩn bị xong nguyên liệu, các bạn cho tất cả vào nồi, thêm nước và hầm cho nhừ. Cuối cùng, các bạn nêm nếm gia vị, thêm hành và tắt bếp. Bạn có thể ăn món ăn này hàng ngày hoặc ăn đều đặn thường xuyên.
Món ăn khác:
Món ăn khác:
2. Cháo nho
Món cháo nho có công dụng ích khí huyết, giúp bổ dưỡng gân cốt và tăng sức đề kháng cho cơ thể. Món ăn này dễ làm, dẽ ăn nên bạn có thể thực hiện bất cứ khi nào mà mình muốn.
Cháo nho |
Nguyên liệu chế biến:
- 50g nho khô
- 50g đường trắng
- 100g gạo nếp
Cách chế biến:
Gạo nếp các bạn mang vo sạch sau đó để ráo nước. Sau đó các bạn cho vào nồi, thêm nước, nho khô hầm đến khi cháo chín nhừ. Cuối cùng, các bạn thêm đường trắng và tắt bếp.
3. Cháo gạo nếp
Cháo gạo nếp tuy chỉ là món cháo đơn giản nhưng lại vô cùng có lợi cho sức khoẻ, giúp những người có triệu chứng bệnh viêm đường hô hấp khỏi bệnh một cách vô cùng nhanh chóng.
Cháo gạo nếp |
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét