1. Nguyên liệu làm gà nướng bằng nồi cơm điện

+ 300g đùi gà
+ 1 củ gừng nhỏ
+ 2 cọng hành
+ Mè rang
+ Gia vị: 1 muỗng nước tương, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng mật ong.

2. Cách làm gà nướng bằng nồi cơm điện

- Trước tiên , các bạn cho nước tương, nước mắm và mật ong vào trong bát nhỏ và khuấy đều để làm nước tương ướp gà.

nướng gà bằng nồi cơm điện

Món ăn khác:


- Tiếp đến, các bạn rửa đùi gà thật sạch rồi dùng giấy ăn thấm cho ráo nước. Sau đó, bạn cho đùi gà vào tô nước tương vừa pha lúc nãy rồi dùng muỗng thoa đều nước tương lên đùi gà và cho vào tủ lạnh ướp khoảng 30 phút. Bạn nên dùng tăm hoặc dĩa xiên vài lỗ trên đùi gà để nước tương có thể thấm nhanh và kỹ vào thịt gà hơn.

- Tiếp theo, bạn thái gừng thành từng lát mỏng, cắt hành lá thành từng khúc rồi lót một ít dưới đáy nồi. Sau đó, bạn cho gà và nước ướp vào nồi và bật nút sang chế độ Cook (Nấu) và chờ đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm (Hâm nóng) thì dùng đũa lật ngược mặt gà lại.



- Sau khi lật ngược mặt gà lại thì bạn cho thêm 2 muỗng nước sạch vào nồi và gạt nút sang chế độ Cook thêm một lần nữa. Đến khi nồi chuyển lại chế độ Warm, bạn cho phần hành lá còn lại vào rồi bật nút nấu và đợi đến khi nồi chuyển lại sang chế độ hâm nóng là gà đã chín.

- Trước khi dùng, bạn xé gà ra nhiều miếng nhỏ rồi rắc mè rang lên trên sẽ làm cho mùi vị thêm đặc sắc và giúp món ăn trông “ngon mắt”. Bạn cũng có thể chừa lại phần nước sốt trong nồi và ăn kèm với ít rau thơm cũng rất ngon.


Hy vọng với bài hướng dẫn trên đây, bạn đã có thể tự tay nấu cho cả gia đình mình thưởng thức món gà nướng bằng chiếc nồi cơm điện sẵn có trong gia đình mình.
Nguồn: internet

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top