1. Sơ chế và làm sạch chân gà.
Để đảm bảo an toàn cho gia đình bạn, tốt nhất các bạn nên lưa chọn chân gà tươi ngon, có hạn sử dụng rõ ràng hoặc ở người quen, ngoài ra chân không có nhiều tật, không mùi hôi. Sau đó các bạn bóc bỏ phần vỏ móng và phần màng da chân, và xát thêm ít muối để làm sạch chân gà, sau đó mang rửa lại với rượu trắng và nước gừng sẽ giúp chân gà nướng không bị hôi.Làm chân gà nướng không quá khó, tuy nhiên khó nhất chính là khâu tẩm ướp gia vị, chỉ cần thay đổi 1 chút bạn sẽ có ngay món chân gà nướng thơm ngon với hương vị khác nhau.
2. Hướng dẫn làm chân gà nướng.
a. nguyên liệu chuẩn bị.- Chân gà
- 1 củ nghệ nhỏ
- 1 thìa tỏi băm, 1 thìa sả băm
- 1 thìa ớt xay
- 2 thìa giấm, 1 thìa đường
- Rau xà lách
- Hạt nêm, dầu ăn
b. Cách làm chân gà nướng
- Bạn mua chân gà về rồi làm sạch và sơ chế như cách ở trên.
Hướng dẫn làm chân gà nướng.
Món ăn khác:
Chân gà nướng
- Sau khi chân gà đã ngấm hết gia vị, bạn xiên chân gà vào que tre đã ngâm qua nước (mẹo này sẽ giúp bạn khi nướng không bị cháy que) hoặc que sắt cũng được.Cách làm chân gà nướng thơm ngon |
Vậy là các bạn đã làm xong món chân gà nướng thơm ngon cho cả gia đình.
Chúc các bạn ngon miệng
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét