1. Nguyên liệu chế biến.
- 100g thịt gà lườn, ta mang lọc sạch.- 1/3 họp kem ngô ngọt.
- 500 mì nước dùng.
- 1 thìa canh bột măng, vài giọt dầu mè.
- 1 lòng trắng trứng, rau mùi băm nhỏ, trang trí.
- Tiêu, muối, bột ngọt vừa ăn.
Cách làm sup gà ngô kem |
2. Cách chế biến món súp gà ngô kem
- Trước tiên ta cho nước dùng cùng thịt gà thái lựu bé hoặc băm nhỏ cho vào nồi, sau đó đun gần sôi, và hớp bọt nổi ở trên, sau đó đun sôi hẳn, và vặn nhỏ lửa.- Ta cho kem vào, nêm thêm tiêu, muối, bột gà vừa ăn.
- bột năng mang hòa cùng với nửa chén con nước, sau đó cho từ từ vào quấy đều nhẹ tay, cho súp sanh lại
- Lòng trắng trứng ta đánh tan ra rồi xuống thành dòng nhỏ và quấy đều để tạo vân, rồi nhỏ vài giọt dầu mè lên trên cho bóng mặt.
Múc ra bát, sau đó rắc rau mùi, và ăn nóng cho ngon.
Vậy là các bạn đã chế biến xong món súp gà ngô kem thơm ngon
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét