Cách chế biến món bún thang
Khi nhắc đến văn hóa ẩm thực Hà Nội, chúng ta không thể không nhắc đến món Bún Thang. Một hương vị ẩm thực thanh tao, tinh tế như chính bản tính nhẹ nhàng, lịch lãm của người Hà Thành.1. Nguyên liệu chuẩn bị.
Thịt lườn gà: 300 gXương ống: 500 g
Tôm khô nhỏ: 50 g
Tôm khô nõn loại ngon: 100 g
Giò lụa: 200 g
Trứng vịt: 2 quả
Nấm hương: 50 g
Củ cải khô: 50 g
Giấm trắng: 200 ml
Tỏi: 100 g
Rau răm, ớt, chanh, mắm tôm, Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn,
Xương Ống và Tủy, một ít rượu trắng
Bún rối nhỏ: 1 kg
Bún thang |
2. Cách chế biến món bún thang.
Thịt gà luộc chín, xé sợi.Giò lụa xắt sợi.
Trứng đánh nổi cùng một chút Hạt nêm Knorr từ Thịt Thăn, Xương Ống và Tủy và 1 muỗng canh rượu trắng, tráng mỏng, cắt sợi.
Tôm khô nõn ngâm mềm, giã hoặc xay nhuyễn làm ruốc tôm.
Nấm hương ngâm nước lạnh cho mềm, cắt bỏ cuống.
Củ cải khô ngâm nước ấm, xả sạch, ướp với một chút hạt nêm, cho chút dầu ăn phi tỏi cho thơm rồi cho củ cải vào xào sơ.
Nấu nước dùng: xương ống heo trụng nước sôi sau đó thả vào nồi nước lạnh hầm trong vòng 2 giờ cho ra nước ngọt. Cho phần tôm khô nhỏ vào hầm chung. Khi hầm xương gần được, cho nấm hương vào. Nêm hạt nêm cho vừa ăn.
Tỏi lột vỏ, xắt mỏng ngâm với giấm khoảng 1giờ.
Lấy một lượng bún vừa đủ vào tô, sắp lên mặt bún thịt gà, giò, trứng, củ cải, ruốc tôm sau đó chan nước lèo, rắc rau răm lên mặt. Ăn nóng, nêm thêm mắm tôm, chanh, ớt, tỏi ngâm tùy ý.
Hướng dẫn cách làm món bún thang |
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét