Nhiều bạn thắc mắc hỏi sao học nấu ăn ở đâu mà biết nhiều món vậy?
Mỗi lần đi ăn đám tiệc đám giỗ ở quê ( quê bạn, quê ngoại hay bất cứ đâu), thì lúc nào Na cũng lân la xuống bếp phụ trước chứ không ngồi chờ như khách, hỏi thăm các cô dì chú bác nấu tiệc. Có thể bạn không tin nhưng chính họ nhiều khi là những siêu đầu bếp không tiếng tăm nhưng nấu siêu ngon và siêu giỏi luôn đó. Những lúc thiệt tình như vậy Na được học hỏi rất rất là nhiều luôn, cả những mẹo bếp núc mà chắc hẳn rất ít người biết, vô cùng độc đáo! Tự hào luôn là Ba Na ngày xưa chuyên là Bếp trưởng các đám tiệc rất siêu. Món này Na nấu lại, chuẩn bị cho giỗ Mẹ Chồng sắp tới rồi!
Nguyên liệu cho món ngon cuối tuần: Bò cuộn rau củ sốt vang sang chảnh:
Cách làm món này như sau: Ba chỉ bò cắt mỏng rửa sạch ( nếu không có ba chỉ bò, bạn có thể sử dụng 1 lớp nạc đùi bò và 1 lớp ba rọi cắt mỏng.
- Đặt lát bò bên ngoài ba rọi bên trong) ướp với xíu hạt nêm trong 15, 20 phút.
- Củ sắn, khoai tây, cà rốt cắt con chì dài khoảng 4 cm, trụng sơ, riêng củ sắn không trụng.
- Trải ba rọi bò ra, cho 1 cây củ sắn, 1 cây khoai tây, 1 cây cà rốt cuộn lại, cột bằng hành lá trụng sơ, chiên sơ áp chảo.
- Phi tỏi xay với dầu, cho cà hộp, lá thơm vào xào cho thơm, cho 1 muỗng rượu vang, 2 muỗng pa tê mịn vào xào, cho thêm nước dừa xiêm vào, cho cuộn bò vào, bỏ thêm tương cà, nêm nếm. Đợi sôi cho hành tây cắt múi cau, hành tím lột vỏ, cho thêm bột bắp pha loãng tạo độ sệt, tắt bếp.
- Dọn ra ăn kèm bánh mì, chấm muối tiêu chanh.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm bò cuộn rau củ sốt vang.
from Món ngon mỗi ngày – Bếp Gia Đình http://ift.tt/2wREMKC
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét