Cách làm bánh Trung thu chocolate thơm lừng, tuyệt ngon - 1

Nguyên liệu:

- 225g bột bánh

- 35g bột cacao

- 170g siro đặc

- 50ml dầu thực vật

- 5ml nước kiềm

- 1 nhúm baking soda (muối nở)

- 500g nhân bánh tùy chọn

Cách làm bánh Trung thu chocolate thơm lừng, tuyệt ngon - 2

Cách làm:

- Trộn đều siro với nước kiềm, thêm dầu ăn vào khuấy đều.

- Từ từ cho bột bánh vào trộn đều tới khi được khối dẻo mịn, nhào kỹ để vỏ bánh được mềm mượt.

- Bọc bao nilong để bột nghỉ 30 phút.

- Ngắt nhân bánh và bột thành từng phần nhỏ, vê tròn sao cho phần nhân và phần vỏ bánh bằng nhau.

- Dàn mỏng vỏ bánh, bao kín phần nhân lại. Bỏ bánh vào khuôn ấn chặt tay để in hoa văn lên bánh.

- Làm nóng lò ở 170°C.

- Nướng bánh trong 10 phút, bỏ khay bánh ra để nguội bớt trong 10-15 phút rồi lại cho vào lò nướng thêm 10-15 phút nữa.

- Lấy bánh ra để nguội rồi bỏ vào hộp bảo quản. Bánh nướng có thể ăn ngay hoặc để sau 2-3 ngày mới thưởng thức để có mùi vị ngon nhất.

Cách làm bánh Trung thu chocolate thơm lừng, tuyệt ngon - 3

Đón Trung thu với bánh nướng nhân mè đen trứng muối

Nếu bạn đang muốn tự làm bánh nướng dịp trung thu này nhưng chưa biết nên làm nhân gì thì đây là một lựa chọn không...

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top