Cách làm


Món thịt heo ngâm nước mắm làm đạt yêu cầu là phần mỡ phải trong, lớp da giòn sừn sựt, thịt hơi ửng hồng, vị mặn ngọt và hơi chua nhẹ.

cách làm thịt heo ngâm nước mắm 1

  • Thịt ba chỉ cạo rửa sạch, cuộn tròn cột chặt. Nấu 1 nồi nước sôi có 1 khúc sả đập dập, 1 củ hành tây, 1 muỗng canh muối, 1 muỗng canh nước cốt chanh và vài lá chanh nấu sôi, cho thịt vào luộc 30-35 phút. Chú ý thịt cần luộc chín nhưng đừng luộc quá chín sẽ làm mất độ giòn của thịt kém ngon. Sau khi thịt luộc chín vớt ra rổ rửa xả qua nước lạnh. Để nguội hoàn toàn.

cách làm thịt heo ngâm nước mắm 2

  • Cho nước mắm, đường và nước giấm cho vào nồi hoà tan, bắc lên bếp nấu lửa vừa khoảng 7-10 phút là tắt bếp để nguội hoàn toàn.

cách làm thịt heo ngâm nước mắm 3

  • Sả, ớt, tỏi, gừng thái lát. Hành cắt miếng to. Cho thịt vào âu/ nồi/hũ, đổ hết hành sả… Cuối cùng đổ nước mắm giấm đường vào ngập thịt, đậy nắp kín. Ngâm như thế khoảng 3-4 ngày là có thể ăn được.

cách làm thịt heo ngâm nước mắm 4

cách làm thịt heo ngâm nước mắm 5

  • Bảo quản món ăn này nơi thoáng mát là được.
  • Lưu ý: Tất cả nguyên liệu luộc hay nấu đều phải để thật nguội trước khi cho vào ngâm chung.

cách làm thịt heo ngâm nước mắm 6

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm thịt heo ngâm nước mắm trên đây. Cũng đừng bỏ qua danh sách các món ngon ngày Tết được cập nhật mỗi ngày trên Bếp Gia Đình bạn nhé!



from Món ngon mỗi ngày – Bếp Gia Đình http://ift.tt/2DPd58Z

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top