Cách làm


Rau muống ngâm chua ngọt kết hợp vị giòn, hơi chua, cùng vị cay của ớt, thơm của tỏi là món ăn kèm không thể thiếu trong món cơm tấm, thịt luộc… của ẩm thực Việt.

  • Rau muống lặt bỏ lá và phần chân, cắt khúc. Ngâm rau muống vào nước muối loãng để 20 phút. Sau đó đổ ra rổ, xả qua nước lạnh vài lần cho sạch.

  • Cà rốt gọt vỏ, bào sợi. Tỏi bóc vỏ, thái lát. Ớt thái khoanh xéo.

  • Lưu ý: Nguyên liệu nước và muối ngâm rau muống tự quyết định không có trong phần nguyên liệu.
  • Giấm, muối, đường và nước hòa chung trong 1 cái âu to.

  • Cho rau muống, cà rốt, ớt, tỏi vào hủ. Sau đó đổ nước giấm đường vào ngập rau. Đậy nắp kín, để nơi thoáng mát khoảng 1 ngày là có thể ăn được.

Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm rau muống ngâm chua ngọt giòn ngon chống ngấy ngày Tết.



from Món ngon mỗi ngày – Bếp Gia Đình http://ift.tt/2mU1Dkr

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top