Thứ Ba, ngày 19/11/2019 12:06 PM (GMT+7)
Điều đáng nói nhất là nơi này lọt top những nhà hàng tốt nhất thế giới, mỗi tháng nhận hơn 100.000 người đặt trước và thực khách phải chờ rất lâu để đến lượt mình.
Benny Lou, chàng trai người Đan Mạch tò mò về nhà hàng 4 lần được bầu chọn trong danh sách 50 nhà hàng ngon nhất thế giới và được trao 2 sao Michelin như thế nào. Những thành tích đạt được này phần lớn là nhờ vào tài nấu ăn của đầu bếp Rene Redzepi. Do đó, anh đã nhờ vào một người bạn của mình để có được một suất ăn tối tại nhà hàng Noma ở Copenhagen vào phút chót.
Điều ấn tượng ban đầu khi đến nhà hàng này là bạn không thể phân biệt được đâu là đầu bếp chính, tất cả mọi người đều mặc đồng phục giống nhau, không phân biệt vai vế. Mỗi món ăn được dọn ra, người phục vụ sẽ kiên nhẫn giải thích từ nguồn gốc món ăn cho tới cách trang trí.
Món đầu tiên là súp nấm, nhưng bạn sẽ không tìm thấy nấm đâu cả ngoài một đống rêu và một cái nón thông bên trên. Phục vụ sẽ giải thích rêu và nón thông không ăn được, bên dưới mới là món súp nấm.
Tim tuần lộc được bao phủ bởi rất nhiều lá me chua, buộc bạn phải kiêng nhẫn gỡ bỏ từng lá để tìm thấy miếng tim bên dưới.
Tim tuần lộc sẽ được chấm vào với nước sốt lòng đỏ trứng và kiến. Thay vì dùng chanh, họ sẽ dùng kiến vì chúng cũng có tính axit như nhau.
Bánh ngọt được làm từ tuyến ức của tuần lộc, được bao phủ với rêu. Bánh có kết cấu giòn bên ngoài nhưng mềm mịn như bơ bên trong.
Lưỡi tuần lộc được nướng kiểu yakitori Nhật nên vị rất đậm đà.
Kem đánh bông ăn kèm với trứng cá muối và nước dùng lạnh. Hương vị rất tuyệt vời.
Salad nõn thông, quả mâm xôi, quả óc chó, măng và nhiều nguyên liệu khác. Salad có vị chua nhẹ, thanh dịu rất ngon.
Ban đầu ai cũng nghĩ rằng đây là một con bọ cánh cứng, nhưng thực chất nó được tạo ra từ tỏi đen và quả mọng.
Món tiếp theo là trái tim gà lôi ăn cùng với mận khô.
Một chiếc bánh quy được tạo hình như lông vũ, ăn cùng với nấm truffle đen trên cỏ khô.
Món này lúc nào cũng gây tranh cãi, não vịt được giữ nguyên trên hộp sọ, lớp da bên ngoài được chiên giòn.
Một miếng ức thịt vịt nhỏ được tẩm bột chiên nhưng vẫn rất mềm. Điều đáng nói là nó được đặt trên một chiếc cánh của con vịt khiến người ăn cảm giác như đang nhai sống.
Tổng hóa đơn cho bữa tối này là 2400 Krone Đan Mạch (khoảng 365 $) nhưng những gì mà anh chàng này được thưởng thức quá xứng đáng với số tiền bỏ qua. Đó thực sự là một trái nghiệm ấm thực đáng giá.
Nguồn: https://ift.tt/2KAI4dE...Nguồn: https://ift.tt/37m3dBJ
Một thiếu niên người Mỹ tuyên bố rằng chế độ ăn kiêng đặc biệt này đã giúp anh có nhiều năng lượng hơn trong phòng...
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét