Thứ Tư, ngày 06/11/2019 10:00 AM (GMT+7)

Chả đậu phụ mềm mượt lại giàu canxi nên rất thích hợp cho gia đình có người già và trẻ nhỏ.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 100g đậu phụ

- 20g bí ngòi

- 2 quả trứng

- 5g cà rốt

- 5g sò điệp

- Vài lát gừng

- Hạt nêm.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 2

Sơ chế nguyên liệu

- Cho sò điệp vào bát, thêm lát gừng vào cùng với nước lọc ngâm qua đêm cho mềm. Sau khi ngâm lấy sò điệp ra thái nhỏ. Nếu không có sò điệp, bạn dùng tôm khô thay thế.

- Bí ngòi, cà rốt sơ chế sạch rồi thái nhỏ.

- Đậu phụ chần qua nước sôi sau đó vớt ra thái miếng, cho vào bát rồi dùng thìa nghiền nát.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 3

Cách làm chả đậu phụ cực ngon

- Bước 1: Đập trứng vào bát đậu phụ, thêm bí ngòi và cà rốt vào cùng sò điệp và hạt nêm trộn đều.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 4

- Bước 2: Đổ hỗn hợp đậu phụ vào khuôn đã lót giấy nến (hoặc quét một lớp mỏng dầu ăn vào trong khuôn để chống dính).

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 5

- Bước 3: Để khuôn đậu phụ vào nồi hấp, hấp ở lửa vừa trong khoảng 25 phút là chín. Lấy khuôn ra, nhẹ nhàng gỡ chả đậu phụ ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.

Mẹ đảm chia sẻ công thức làm chả đậu phụ cực ngon đổi vị cho cả nhà - 6

Chúc bạn thực hiện thành công!

Chay mặn đều ngon tuyệt vời với món canh đậu phụ nấm chua ngọt

Món canh này có vị ngọt thanh, thơm lừng, đậm đà của rau củ, nấu thường xuyên cũng không hề gây cảm giác ngán.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top