Chủ Nhật, ngày 17/11/2019 16:00 PM (GMT+7)
Nếu bạn ăn chay hoặc đang lên kế hoạch ăn chay, bạn có thể quan tâm đến lượng sắt trong chế độ ăn.
Mặc dù thịt được xem là một trong những nguồn bổ sung sắt, song vẫn có những lựa chọn khác để tăng lượng sắt trong chế độ ăn.
Rau chân vịt
Rau chân vịt là nguồn cung cấp sắt dồi dào. 3 chén rau chân vịt chứa khoảng 18mg sắt. Ăn salad rau chân vịt có thể cung cấp cho bạn lượng sắt được khuyến cáo hàng ngày.
Súp lơ xanh
Súp lơ xanh không chỉ chứa sắt mà còn giàu các dưỡng chất quan trọng như vitamin K, magiê và vitamin C, giúp cơ thể hấp thu sắt. Đây là một trong những thực phẩm bổ sung sắt tốt nhất cho người ăn chay.
Đậu lăng
Một chén đậu lăng chứa nhiều sắt hơn cả thịt. Đậu lăng cũng là nguồn cung cấp chất xơ, kali và protein trong chế độ ăn.
Cải xoăn
Bạn hãy bổ sung cải xoăn vào chế độ ăn hàng ngày để tăng cường lượng sắt cho cơ thể.
Cải chíp
Cải chíp cũng là nguồn cung cấp vitamin A và sắt cho cơ thể.
Khoai tây nướng
Một củ khoai tây nướng to chứa lượng sắt nhiều gấp 3 lần một phần thịt gà. Đây được xem là một thực phẩm hàng đầu để bổ sung sắt.
Hạt vừng
Một thìa hạt vừng chứa 1,3mg sắt. Bạn hãy thêm hạt vừng vào chế độ ăn hàng ngày.
Hạt điều
Ngoài protein, hạt điều cũng là nguồn cung cấp sắt. ¼ chén hạt điều chứa khoảng 2g sắt.
Đậu nành
Một chén đậu nành nấu chín chứa 8-9mg sắt. Đậu nành còn cung cấp lượng protein dồi dào.
Đậu gà
Một chén đậu gà chứa 4,7mg sắt. Bạn có thể kết hợp đậu gà với các loại rau khác trong chế độ ăn.
Đậu phụ
Nửa chén đậu phụ chứa khoảng 3mg sắt. Đậu phụ là thực phẩm dễ dàng kết hợp trong nhiều món ăn.
Nguồn: https://ift.tt/33Us25ZNguồn: https://ift.tt/33Us25Z
Không phải loại rau củ nào cũng cần thiết phải nấu chín. Có một số loại nếu như bạn đem nấu sẽ làm biến mất đi...
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét