Hướng dẫn làm sữa chua vị chanh leo
Chuyên mục món ngón mỗi ngày xin chia sẻ với các bạn cách làm sữa chua vị chanh lem thơm mát, giúp giải nhiệt ngày hè.1. Nguyên liệu:
- 100ml nước ép chanh leo (4 quả chanh leo + nước)
- 400ml sữa tươi không đường
- 200ml sữa chua cái
- 1 lon sữa đặc
- 250ml nước sôi (nước đang sôi)
- 2 muỗng sữa bột
2. Cách thực hiện:
Bước 1: Rửa sạch chanh leo, bổ đôi.
Món ăn khác:
Bước 2: Tiếp theo, đổ sữa đặc cho ra một chiếc tô (nhớ tiệt trùng bằng nước sôi), sau đó cho nước sôi vào khuấy nhẹ cho tan.
Thêm sữa tươi, sữa bột, nước chanh leo vào và khuấy đều. Cho sữa chua cái vào tiếp tục khuấy nhẹ cho hỗn hợp tan đều rồi bạn lọc qua rây cho sữa mịn.
Bước 3: Đổ sữa vào từng hũ nhỏ (loại thủy tinh hay nhựa đều được).
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc nồi dày giữ nhiệt tốt, đổ nước nóng tầm 70 - 80 độ vào nồi. Không đổ đầy quá, nước tràn vào hũ làm sữa chua khó lên men. Đậy kín nắp nồi đem ủ tầm 5-6 tiếng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ăn dần.
Giờ thì bạn thêm một chút hạt chanh leo và thưởng thức món sữa chua chanh leo thôi nào!
Vậy là chúng ta đã làm xong sữa chua vị tranh leo thơm mát, giải nhiệt mùa hè.
Nguồn: eva
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét