1. Nguyên liệu chế biến tôm xào thập cẩm:
- 1/4 miếng dứa thái lát;- 1/4 trái ớt chuông thái miếng; 1 nhánh hành lá thái khúc;
- 1/3 cái súp lơ trắng thái nhỏ; 2 muỗng canh sốt cà chua;
- 1 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu (nước tương);
- 1/3 muỗng cà phê tiêu; 1 muỗng cà phê đường;
- 1 chút bột nêm; 1 miếng gừng thái sợi;
- 1 muỗng tỏi hành băm
- 10 con tôm không vỏ chẻ lưng.
2. Cách chế biến
Bước 1: Trước tiên ta sơ chế các nguyên liệu:Tôm xào thập cẩm |
Súp lơ trắng luộc chín vớt ra đĩa.
Món ăn khác:
Món ăn khác:
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tỏi vào xào thơm, sau đó cho tôm vào xào nhanh với lửa lớn 3 phút.
Hướng dẫn tôm xào thập cẩm |
Tôm xào thập cẩm ngon |
Vậy là chuyên mục món ngon mỗi ngày hướng dẫn các bạn cách nấu tôm xào thập cẩm thơm ngon cho cả gia đình thưởng thức.
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét