Việc ra ngoài ăn phở khiến nhiều người lo sợ về việc không đảm bảo vệ sinh, vì thế chuyên mục món ngon mỗi ngày sẽ hướng dẫn cách nấu phở bò nam định ngon.
Hướng dẫn nấu phở bò:
1. Nguyên liệu nấu phở bò:
– Xương bò: khoảng 2kg
– Thịt bò: 500 gr
– 5 cánh hoa hồi, 1 miếng quế, 3 quả thảo quả
– Hành khô: 4 củ
– Gừng: 1 củ
– Sá sùng khô: 6 con
– Gia vị gồm có: nước mắm, hạt nêm, bột canh, hạt tiêu, ớt, đường phèn...
– Bánh phở: khoảng 1kg
– Hành hoa, húng láng, 1/2 củ hành tây
2. Cách chế biến
Bước 1:
– Các bạn mang xương bò rửa sạch, rồi để ráo nước. Để hạn chế mùi gây của xương bò các bạn nên cho xương vào lò nướng trong khoảng 10 phút để cho bớt mùi. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng xương bò hoặc xương lợn bình thường cũng được
Bước 2:
– Sau khi bạn nướng qua, thì cho xương vào nồi cùng với nước lạnh, khi nước sôi bạn chắt nước bỏ đi rồi cho tiếp nước ngập nồi và ninh trong vòng 2 giờ.
– Để cho nước dùng thơm và ngon hơn thì đem nướng chín hoa hồi, quế ,thảo quả và hành khô. Sau đó đem các nguyên liệu rửa sạch nhưng không cạo vỏ rồi cho vào nồi nước dùng, và tiếp tục đun khoảng 1 tiếng. Sau đó bạn nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Cách hầm xương bò nấu phở |
Bước 3
– Hành tây mang thái mỏng, rồi chẻ thành sợi, cân đối với hành lá, húng mang rửa sạch và thái nhỏ. Bánh phở chần qua nước sôi trước khi ăn
– Nếu bạn nào muốn ăn phở bò chín thì thịt bò nhúng vào nước ninh xương cho đến khi mềm thì vớt ra, sau đó cho ra bát thêm hành lá, húng rồi chan nước dùng là xong.
– Thịt bò các bạn thái lát thật mỏng, bạn cũng có thể ướp gia vị trước và xào lăn qua, hoặc bạn chỉ cần ướp cho ngấm gia vị hoặc không cần ướp gia vị cũng được.
Cách thái thịt bò nấu phở |
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét