1. Cháo cà rốt , gạo tẻ
Nguyên liệu: Cà rốt 100 gr, gạo tẻ 100 gr.Cách làm: Cà rốt các bạn mang rửa sạch rồi thái nhỏ. Gạo vo sạch, rồi cho nước nồi đun sôi. Sau đó cho gạo và cà rốt cùng vào ninh cho nhừ là dùng được.
Cháo cà rốt gạo tẻ |
- Món ăn dành cho người mắc bệnh tiêu chảy
- Những thực phẩm giúp tăng cứ đề kháng
- Món ăn chữa bệnh mạch vành
2. Thịt gà xào cần tây:
- Nguyên liệu chế biến:
Thịt gà 300 g, cần tây 300 g, cà rốt, gừng cắt lát, tỏi 1 lát, rượu trắng 1 muỗng nhỏ, muối.
- Cách chế biến:
Thịt gà xắt thành miếng, ướp gia vị 15 phút, cho vào chảo mỡ xào nhanh lấy ra.
Cần tây xắt cọng, xào qua nêm chút muối, sau đó cho gừng lát, tỏi, cà rốt, gà, cần tây vào xào lẫn. Món này chứa nhiều chất dinh dưỡng và an toàn cho người cao huyết áp.
Thịt gà xào cần tây |
3. Cháo tỏi, gạo tẻ:
- Nguyên liệu chế biến:
Tỏi 40 gr, gạo tẻ chừng 100 gr (hoặc ít hơn).
- Cách chế biến:
Tỏi bóc vỏ, chần (nhúng) qua nước sôi khoảng 1 phút rồi lấy ra. Gạo vo sạch, cho vào nước chần tỏi nấu thành cháo. Khi cháo gần chín tới thì cho tỏi vào và nấu đến khi chín mềm, dùng trong ngày.
4. Cháo gạo lứt, rau cần, cải bó xôi
- Nguyên liệu chế biến:
Gạo lứt 80g, rau cần tây 100g, cải bó xôi 100g.
- Cách chế biến:
Gạo lứt vo sạch; rau cần tây, cải bó xôi rửa sạch, cắt khúc ngắn. Nấu gạo thành cháo rồi cho hai thứ rau vào, nấu sôi 5 phút là được. Ăn nóng lúc đói bụng.
5. Canh cần tây, thịt heo nạc
- Nguyên liệu chế biến:
Rau cần tây 100g, thịt heo nạc 100g, nấm hương (nấm đông cô) 20g, tỏi 5g, ít muối.
- Cách chế biến:
Rau cần tây bỏ rễ, chỉ lấy cuống và lá rửa sạch, cắt nhỏ. Nấm hương ngâm nước nóng có chút gừng sau 20 phút thì rửa sạch, cắt nhỏ. Thịt heo nạc rửa sạch, xắt nhỏ (có thể thay bằng bột đậu xanh), tỏi bóc vỏ, đập dập.
Đun sôi nửa lít nước, cho thịt nạc vào, thịt chín thì cho cần tây, nấm hương, tỏi vào quậy đều. Canh sôi lại là được. Ăn nóng lúc đói bụng.
Canh cần tay thịt heo |
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét