Cánh gà chiên nước mắm là món ăn quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình vì mùi vị thơm ngon và tính bổ dưỡng của nó. Với công thức sau đây thịt gà sẽ có độ mềm bên trong, không bị khô, lớp da gà vàng óng và có độ giòn, dẻo và thơm mùi nước mắm đặc trưng.
Cách làm
Khẩu phần: 2 người – Thời gian: 60 phút
Sơ chế
- Chần sơ cánh gà với nước sôi pha 1 muỗng cà phê muối và vớt ra.
- Cho ít bột năng vào cánh gà và trộn đều. Tỏi băm nhỏ.
Cách làm
- Cho cánh gà vào rán ngập dầu với mức lửa to, đến khi lớp da gà có độ giòn và chuyển màu vàng ruộm thì vớt ra.
- Đem phi thơm tỏi với 1 chút dầu ăn. Hạ nhỏ lửa, thêm vào 2 muỗng đường và 2 muỗng nước mắm Barona, 1 ít ớt xay.
- Bật lửa to trở lại rồi thả cánh gà vào, cầm cán chảo lắc qua lắc lại cho hỗn hợp tỏi, mắm, đường ngấm đều. Khi đường bắt đầu chuyển màu vàng thì tắt bếp và vớt cánh gà ra.
Chúc bạn thành công với hướng dẫn cách làm món mặn cánh gà chiên nước mắm siêu ngon.
Xem thêm món ngon tại barona.vn
from Món ngon mỗi ngày – Bếp Gia Đình http://ift.tt/2vKqL11
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét