Cách làm
Sinh nhật con, thật tuyệt nếu mẹ có thể tự tay làm tặng con chiếc bánh kem sinh nhật. Tuyệt hơn nếu đó còn là chiếc bánh với nhân vật bé yêu thích nữa đấy!
Cốt bánh gato Hồng Kông
- Tách riêng lòng đỏ và trắng trứng.
- Cho 2 lòng đỏ, sữa, vani, dầu ăn khuấy đều lên. Sau đó cho bột mì, bột bắp đã lược mịn qua rây vào, trộn đều cho hỗn hợp mềm mịn.
- Hai lòng trắng trứng thêm 1 nhúm muối nhỏ ( bật máy đánh trứng chế độ thấp nhất) đánh khi nổi bọt khí lớn thì cho cream of tartar (hay nước cốt chanh vào) đánh bông lên thì cho đường ( cho từ từ mỗi lần 1 ít cho đến hết). Bật máy đánh trứng tốc độ lớn đánh đến khi lòng trắng trứng đặc, úp thau không đổ và đạt được chóp nhọn.
- Trộn 1/3 hỗn hợp lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, trộn cho hỗn hợp hoà quyện với nhau.
- Đổ hỗn hợp lòng đỏ mới trộn vào lại thau còn 2/3 lòng trắng trứng đánh bông lên, trộn theo phương pháp fold nhanh tay cho hỗn hợp mịn mượt, đập thau xuống bàn cho vỡ hết bóng khí.
- Chia vào từng khuôn bỏ vào lò nướng 150 độ ( lò được mở trước 15 phút nhiệt độ 150 cho ổn định).
- Nướng khoảng 20-25 phút khi bánh vàng mặt đến khi chín ( thử bánh chín bằng cách lấy tăm xăm bánh, tăm sạch không dính bánh là chín).
Kem bơ Thụy Sỹ
- Cắt bơ thành từng miếng nhỏ cỡ khoảng 1×1. Để bơ mềm ở nhiệt độ phòng.
- Đun lòng trắng trứng cách thủy bằng cách cho đun sôi nước trong nồi, cho lên miệng nồi một cái âu lớn. Khi nước trong nồi sôi thì hạ lửa nhỏ, cho lòng trắng trứng, muối, đường đã chuẩn bị vào âu, dùng phới lồng quấy đều đến khi trứng nóng ấm, đường tan hết thì bắc âu ra khỏi nồi.
- Lưu ý: Việc đun trứng cách thủy như vậy có tác dụng khử trùng cho lòng trắng trứng, bạn cần phải khuấy liên tục trong khi đun, tránh để trứng quá nóng thì sẽ bị chín. Canh cho nhiệt độ trứng khi đun đạt từ 70-75C là chuẩn nhất.
- Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp, sau đó mới tăng dần tốc độ, đến khi thấy hỗn hợp lòng trắng trứng bông cứng, mịn, dẻo, nhấc que đánh lên thì thấy có chóp kéo theo thì dừng lại.
- Các bạn nhớ là đừng đánh trứng quá tay nhé vì như vậy trứng sẽ bị tách nước khi trộn cùng với bơ đó.
- Sau khi làm xong bước này, nếu trứng còn nóng thì để nguội bớt ( quá nóng sẽ làm chảy bơ và dễ gây ra hiện tượng tách nước khi cho bơ vào đánh cùng trứng). Đặt máy đánh trứng ở tốc độ vừa. Cho từng thìa bơ vào, đánh hòa quyện rồi mới cho tiếp. Sau khoảng 1 phút, khi đã cho hết bơ thì từ từ tăng lên tốc độ cao nhất, đánh đến khi hỗn hợp trở thành kem đặc, mịn, dẻo, màu trắng ngà hoặc gần như trắng tinh là đạt.
- Khi muốn pha màu, chia kem ra các phần tùy ý rồi cho vài giọt màu thực phẩm vào trộn đều, phối màu tùy thích.
- Trang trí: Fondant mình mua hủ 1 kg về tự trộn màu và nặn theo yêu thích. Bạn cũng có thể sử dụng bánh xốp phủ chocolate, bánh oreo nghiền để trang trí như các mẫu tham khảo dưới đây:
- Hoặc trang trí hoàn toàn bằng kem bơ.
Chúc các bạn thành công với gợi ý cách làm bánh kem sinh nhật cho bé cuồng Minion.
from Món ngon mỗi ngày – Bếp Gia Đình http://ift.tt/2w3pFQz
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét