Lần đầu tiên làm bánh bông lan phô mai Đài Loan gây sốt cộng đồng mạng. Nói chung là chưa bao giờ ăn phiên bản chính để so sánh coi đạt và giống hay chưa (nghe nói bánh đó đắt lắm, xắt đứt tay luôn) nhưng phiên bản Na làm thì ăn cũng khá là ngon (theo lời nhận xét của 3 anh trai trẻ nhà Na).
Bánh vị không quá ngọt (mình đã giảm từ 180gr đường chỉ còn 120gr), mềm thơm, cắn 1 phát có tươm phô mai béo béo của lớp giữa, mặn mặn vị phô mai bột trên mặt. Nói chung là hài hoà và rất ngon luôn, đỡ ngán hơn bánh mì phô mai tan chảy (theo cảm nhận của riêng mình). Làm 2 khuôn vuông to mà nãy giờ mấy anh trai xử gần hết (còn 2 miếng chừa cho Cậu Út).
Cách làm
- Bật lò nướng ở 150 độ C, lót giấy nến vào khuôn vuông.
- Tách lòng trắng và đỏ ra 2 tô riêng (tô lòng trắng tuyệt đối không dính nước và dính lòng đỏ)
- Cho lòng đỏ, sữa, dầu ăn, vani, bột mì vào thố đánh tan.
- Lòng trắng cho chút muối, máy đánh trứng bật số 2, đánh khi nổi bọt khí to, cho 1/3 muỗng cream of tar tar hay nước cốt chanh vào, đánh khi bọt trắng nhiều. Cho từ từ đường từng chút 1 vào, đánh khi tan hết bật số to đánh khi có chóp nhọn, úp thau không đổ là ok ( không đánh quá cứng).
- Múc 1/3 hỗn hợp lòng trắng vào thau lòng đỏ, phới lồng đánh cho tan, sau đó đổ hỗn hợp đó vào thau lòng trắng, dùng phới lòng trộn nhanh đều tay và nhanh, dứt khoát ( không trộn lâu sẽ chai bánh) sao cho hỗn hợp đồng nhất mềm mịn.
- Múc hỗn hợp vào 1/2 khuôn, cho phô mai lát lên trên, rải ít phô mai bột, sau đó múc tiếp hỗn hợp vào cho vừa khuôn ( canh sao không múc quá đầy), rải bột phô mai lên trên.
- Cho khay bột vào lò nướng 150 độ, 2 lửa, rãnh cuối lò, canh khi bánh chín xiên tăm không dính tăm là đạt.
- Bỏ tủ lạnh hay ăn liền đều ngon.
Chúc các bạn thành công với hướng dẫn cách làm bánh bông lan phô mai Đài Loan ngon như tiệm.
from Món ngon mỗi ngày – Bếp Gia Đình http://ift.tt/2w3y3iX
0 nhận xét Blogger 0 Facebook
Đăng nhận xét