Cách làm


Canh củ sen

Món canh củ sen giàu dinh dưỡng

Củ sen được mệnh danh là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất trên thế giới. Trong củ sen chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể như vitamin, khoáng chất, sắt, phốt pho, kali, mangan, thiamin, kẽm, a-xít pantothenic, vitamin C, B6. Ngoài ra, củ sen còn hàm chứa cả protein, nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, hỗ trợ tiêu hóa, an thần, lưu thông máu và cân bằng huyết áp cho cơ thể.

Sơ chế

  • Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt vừa miếng; hành ngò rửa sạch, thái nhỏ.
  • Củ sen gọt vỏ thái miếng vừa, ngâm vào hỗn hợp nước muối và nước chanh pha loãng để củ sen không bị thâm.
  • Đun nước sôi, thêm vào 1 muỗng cà phê muối, đổ sườn đã rửa sạch vào chần sơ, vớt ra để ráo.
  • Đun sôi 400ml nước thêm 1 muỗng cà phê muối, cho củ sen vào luộc sơ, vớt ra để ráo.

Thực hiện

  • Bước 1: Đun sôi 400ml cho sườn vào hầm 15 phút
  • Bước 2: Cho củ sen vào nấu trong 15 phút
  • Bước 3: Cho cà rốt vào nấu thêm 5 phút
  • Bước 4: Nêm gia vị: 1 muỗng muối, 2 muỗng hạt nêm, 2 muỗng đường, thêm 1 muỗng canh nước mắm Vị Xưa, cho hành ngò vào, thêm 1 ít tiêu

Chúc bạn thành công với món mặn bổ dưỡng canh sườn non hầm củ sen này.

Xem thêm món ngon tại barona.vn

Canh củ sen 2



from Món ngon mỗi ngày – Bếp Gia Đình http://ift.tt/2xPKsVR

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top