Không chỉ có vị béo, thơm quyến rũ, các thành phần trong hạt mè mang lại giá trị dinh dưỡng cao và rất có lợi cho tim mạch. Hạt mè có chứa sesamin và sesamolin, hai chất được xem giúp ngừa chứng huyết áp cao và bảo vệ gan khỏi nguy cơ bị ô-xy hóa. Hãy đưa thêm mè vào món ăn hàng ngày của bạn nhé, bắt đầu với món cơm chiên mè.
Cơm gà chiên vừng
Cơm gà chiên vừng
Công thức nấu ăn khác:

1. Nguyên liệu chuẩn bị gồm:

- 200g thịt gà
- 4 thìa súp bôt chiên giòn
- 2 thìa súp vừng trắng
- 2 bát cơm trắng
- 1 cây lá dứa xay lấy nước
- 1 củ cà rốt
- 1 cây xà lách
- 2 thìa súp dầu ăn
- 1 thìa cà phê tỏi và hành xay
- 1 thìa súp bột nêm
- 1/2 thìa cà phê tiêu Rau mùi tây

2. Cách chế biến.

- Rửa sạch thịt gà, để ráo nước rồi dùng sống dao dần cho mềm
- Trộn bột chiên giòn với trứng gà nhúng thịt gà vào hỗn hợp trên rồi lăn qua vừng trắng
- Bắc chảo lên bếp, đợi dầu thật sôi, cho gà vào chiên vàngSau đó, trộn cơm trắng với nước lá dứa
- Phi thơm hành và tỏi xay rồi chiên cơm. Khi hạt cơm săn lại, nêm bột nêm và tiêu cho vừa ăn, xong cho cơm vào bát rồi úp xuống đĩa
- Bày miếng gà lên trên, trang trí cà rốt tỉa hoa, rau mùi tây và rau xà lách.

0 nhận xét Blogger 0 Facebook

Đăng nhận xét

 
ẩm thực © 2013. All Rights Reserved. Powered by ẩm thực bốn phương
Top